Yếu sinh lý có vô sinh không?

Ngày đăng Thứ năm, 11/08/2022 17:03 - Lượt xem 138
Điểm trung bình: 5.5 / 10 ( 2 lượt đánh giá)
Phòng khám Đa khoa Hồng Phong

  Bệnh nhân hỏi:    

       Tôi năm nay 32 tuổi, đã kết hôn được hơn 1 năm nay nhưng đến giờ vẫn chưa có em bé. Không biết có phải do tôi bị yếu sinh lý hay không. Nếu như trước đây chuyện phòng the của chúng tôi rất thỏa mãn thì kể từ sau khi lấy vợ “chuyện ấy” của tôi trở nên trục trặc. Mỗi lần “gần gũi” vợ chưa bao lâu thì tôi đã “nã đạn” khiến cả 2 đều cảm thấy hụt hẫng. Không chỉ buồn phiền vì đời sống vợ chồng không như ý, vì chưa có con nên tôi cũng đang lo lắng không biết lỗi có phải do tôi.

       Mong sớm nhận được phản hồi. Xin cảm ơn!

Bác Sĩ Tư Vấn Online Bác sĩ chuyên môn giải đáp

  Câu trả lời được like nhiều nhất: 

BS. Đinh Văn Công Trưởng khoa nam học TPHCM

  Bác sĩ trả lời:

       Trước câu hỏi “Yếu sinh lý có bị vô sinh không?, bác sĩ CKII Đỗ Văn Đức cho biết: “Yếu sinh lý và vô sinh là hai phạm trù khác nhau. Tuy nhiên, chúng có thể ảnh hưởng và tác động lẫn nhau ở một mức độ nhất định”.  

       Yếu sinh lý là khái niệm chung để chỉ các tình trạng liên quan đến rối loạn chức năng cơ quan sinh dục. Đối với nam giới, thường là tình trạng rối loạn cương dương, xuất tinh sớm và suy giảm ham muốn.

       Để khắc phục triệt để tình trạng yếu sinh lý, tránh gây vô sinh, tốt nhất nam giới nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để khám và xác định chính xác nguyên nhân tình trạng. Từ đó, lựa chọn cách chữa trị hiệu quả phù hợp với bệnh nhân.

   Hãy cùng Hồng Phong trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất nhé!