Tiểu buốt, tiểu rát nguy cơ mắc bệnh nguy hiểm

Ngày đăng Thứ hai, 27/11/2017 16:51 - Lượt xem 41699
Điểm trung bình: 10 / 10 ( 3 lượt đánh giá)
Phòng khám Đa khoa Hồng Phong

       Tiểu buốt, tiểu rát là biểu hiện của nhiều bệnh lý viêm đường tiết niệu như: viêm bàng quang, viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt (ở nam). Tuy nhiên đây cũng có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh xã hội khác như bệnh lậu hoặc bệnh Chlamydia… Chính vì vậy nhanh chóng nhận biết qua các dấu hiệu điển hình từ đó có biện pháp can thiệp kịp thời

[Bạn có vấn đề bất thường khi đi tiểu tiện, hãy click vào bảng này để nhận được tư vấn]

TIỂU BUỐT, TIỂU RÁT LÀ DẤU HIỆU CỦA NHỮNG BỆNH SAU Ở CẢ NAM VÀ NỮ

       Việc gia tăng số lần đi tiểu buốt tiểu rát hay tiểu nhiều lần luôn khiến người bệnh trong trạng thái mệt mỏi, rã rời, không thể tập trung cho công việc ở cả nam và nữ

       Nguy hiểm hơn, tình trạng đi tiểu buốt, tiểu rát đa phần thường xuất phát từ những nguyên nhân bệnh lý, cụ thể:

       Viêm niệu đạo

●  Đốí với nam giới: Khi bị viêm niệu đạo, nam giới sẽ có một hoặc nhiều cảm giác như đi tiểu có cảm giác tiểu đau, tiểu rắt, tiểu buốt mỗi lần đi tiểu. Ngoài ra nước tiểu có màu đục, đôi khi có lẫn màu hồng của máu. Lỗ niệu đạo tiết ra dịch mủ màu vàng hoặc xanh, thường xuất hiện nhiều vào sáng sớm. Khi bệnh lây lan thì nam giới cảm thấy bìu sưng đau, đau vùng bụng dưới, xung quanh bộ phận sinh dục và hậu môn cũng đau….

●  Đốí với nữ giới:  Khi bị viêm niệu đạo thường có biểu hiện cảm giác buồn tiểu liên tục, tiểu rắt, tiểu buốt, nước tiểu đục có máu, lỗ niệu đạo sưng đỏ, tiết dịch mủ, đau lưng, ớn lạnh, ăn không ngon miệng, bụng dưới và phần giữa hậu môn và sinh dục đau,…

 Bạn bị đau rát khi đi tiểu đi kèm dấu hiệu viêm niệu đạo kể trên. Hãy trao đổi cùng bác ngay tại đây

       Nhiễm trùng đường tiểu

Người mắc chứng nhiễm trùng đường tiểu thường chịu những tác động của bàng quang gây ra những triệu chứng tiểu buốt, tiểu rắt (đái buốt, đái rát), tiểu nhiều lần, tiểu ra mủ hoặc máu.

●  Ở nam giới: khi trở thành mãn tính bệnh còn có những triệu chứng như đau thắt lưng, đau bụng dưới và, trường hợp nặng sẽ viêm thận, ớn lạnh, buồn nôn, sốt,…

●  Ở nữ giới: bệnh thường có những biểu hiện tượng tự như ở nam giới.

Tiểu buốt, tiểu rát là dấu hiệu tiềm ẩn nhiều bệnh lý nguy hiểm (ảnh minh họa).

Tiểu buốt, tiểu rát là dấu hiệu tiềm ẩn nhiều bệnh lý nguy hiểm (ảnh minh họa).

Khuyến cáo: Nếu vi khuẩn là tác nhân gây bệnh nhiễm trùng tiểu thì bệnh nhân cần phải sử dụng kháng sinh đồ để hỗ trợ điều trị. Vì đây là một căn bệnh mãn tính nên việc uống thuốc thường phải kéo dài theo yêu cầu của bác sĩ và liều lượng tùy thuộc vào tình trạng bệnh. Chính vì vậy người bệnh không nên tự ý sử dụng thuốc hoặc ngưng thuốc đang uống khi chưa có sự đồng ý của bác sĩ bởi rất dễ khiến cho vi khuẩn kháng thuốc, nhờn thuốc. Lúc đó sẽ phải đổi loại kháng sinh nặng hơn và thời gian hỗ trợ chữa bệnh cũng phải kéo dài hơn.

 Bạn bị tiểu buốt, tiểu rắt đi kèm dấu hiệu kể trên. Hãy trao đổi cùng bác ngay tại đây

       Viêm bàng quang

  Bệnh là tình trạng nhiễm khuẩn ở bàng quang do vi khuẩn lây lan ngược dòng từ viêm đường tiêt niệu. Bệnh gây cảm giác đau bụng dưới, mót tiểu, đi tiểu buốt tiểu rắt và cảm giác muốn tiểu nhiều. Viêm bàng quang có thể lan đến thận, gây viêm thận và đường tiết niệu.

  Những biểu hiện của bệnh ở nam và nữ thường giống như cảm giác bị buốt, bỏng mỗi khi đi tiểu, đôi khi tiểu ra máu và mủ, kèm theo đau sau xương mu, tiểu rắt, lượng nước tiểu ra rất ít, vài giọt nước, tiểu nhiều lần trong ngày.

       Viêm tuyến tiền liệt (ở nam giới)

  Tuyến tiền liệt là một tuyến nhỏ trong bộ phận sinh dục chỉ bằng hạt đậu nằm bên dưới bàng quang, bao quanh niệu đạo và có chức năng quan trọng trong sức khỏe sinh sản của nam giới.

  Viêm tuyến tiền liệt khiến bệnh nhân gặp phải các triệu chứng tiểu buốt tiểu rắt khi tiểu hoặc đau ran cả vùng bụng dưới. Một dấu hiện nữa cảnh báo viêm tuyến tiền liệt là: đau lưng, đau háng, nhức nhối dương vật, tinh hoàn và xuất tinh sớm. Viêm tuyến tiền liệt nếu không được hỗ trợ khám chữa kịp thời và đúng phương pháp sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng sinh sản và sức khỏe của nam giới mắc bệnh.

 Bạn bị đau rát khi đi tiểu đi kèm dấu hiệu nghi ngờ viêm tuyến tiền liệt kể trên. Hãy trao đổi cùng bác ngay tại đây

       Bệnh lậu

  Ở những người bị bệnh lậu, kèm theo tiểu buốt tiểu rắt thì các triệu chứng sau đó có thể trầm trọng hơn như: niệu đạo bị viêm, khó chịu khi đi tiểu, niệu đạo chảy dịch nhầy hoặc chảy mủ.

●  Ở nam giới: triệu chứng kèm theo thường là hạch bẹn sưng đau, cường dương, nước tiểu có máu, nặng hơn thì có giọt mủ nhầy chảy ra từ đầu dương vật lúc sáng sớm khi chưa đi tiểu…

●  Ở nữ giới: thì xuất hiện khí hư dạng nước có bọt, màu vàng, tanh hay đau vùng xương chậu khi quan hệ…

Với bệnh lậu các bác sĩ sẽ áp dụng nhiều phương pháp trong hỗ trợ điều trị, trong đó nổi bật hơn cả là phương pháp DHA. Đây là phương pháp tiên tiến hiện nay và được nhiều nước trên thế giới sử dụng trong công cuộc hỗ trợ điều trị bệnh. Phương pháp này có nguyên lý định vị ổ bệnh trong cơ thể để thuốc có tác dụng trực tiếp vào vi khuẩn. Nếu thật sự bạn đã mắc bệnh lậu mà không chịu hỗ trợ khám chữa kịp thời, đúng phương pháp thì bệnh sẽ gây ra nhiều biến chứng, đe dọa đến chức năng sinh sản, dẫn đến vô sinh hay thậm chí là tử vong.

Điều trị chứng tiểu buốt, tiểu rát tại Đa khoa Hồng Phong

Điều trị chứng tiểu buốt, tiểu rát tại Đa khoa Hồng Phong

       Bệnh Chlamydia

  Bệnh Chlamydia được biết đến là một trong những bệnh lây nhiễm chủ yếu qua đường tình dục do vi khuẩn Chlamydia gây nên. Khi nhiễm bệnh này, người bệnh cũng có xuất hiện triệu chứng tiểu buốt, tiểu rắt và kèm theo:

●  Ở nam giới: Lỗ niệu đạo sưng đỏ, tiết nhiều dịch, tiểu tiện khó khăn, tiểu ra máu, niệu đạo đau rát, viêm bàng quang, bụng dưới và tầng sinh môn đau tức, mỏi lưng,…

●  Ở nữ giới: Âm đạo chảy máu nhiều, khí hư, ra nhiều kèm viêm cổ tử cung, vùng bụng dưới đau tức,…

 Hãy trao đổi tình trạng tiểu buốt, tiểu rát của mình cùng bác sĩ chuyên khoa tiết niệu để được chẩn đoán nhanh. Cuộc hội thoại được cam kết bảo mật

PHƯƠNG PHÁP HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH TIỂU BUỐT TIỂU RÁT

        Các bác sĩ cho biết, thật ra tiểu buốt, tiểu rát (đái buốt, đái rát) không phải là bệnh mà là dấu hiệu của các bệnh lý khác. Chính vì vậy nên việc xử lý triệu chứng tiểu buốt tiểu rát tùy thuộc vào việc xác định bạn đang mắc phải bệnh gì, từ đó mới có những phác đồ hỗ trợ điều trị tương thích cho mỗi loại bệnh riêng. 

        Bệnh nhân khi mắc phải chứng này nên đến ngay các cơ sở y tế uy tín để được các bác sĩ chẩn đoán kịp thời. Việc xác định bệnh là điều đặc biệt quan trọng phải ưu tiên. Vì đây là các bệnh liên quan đến cơ quan sinh sản nên rất dễ dẫn đến viêm nhiễm, phát sinh thêm các bệnh khác ảnh hưởng đến chức năng sinh sản, đời sống tình dục, thậm chí là ung thư ảnh hưởng đến tính mạng người bệnh.

        Hiện nay, tình trạng tiểu buốt, tiểu rát được điều trị tại Phòng Khám Hồng Phong bằng các phương pháp sau:

 Phương pháp nội khoa: Thường được áp dụng trường hợp mắc bệnh viêm nhiễm ở mức độ nhẹ. Thuốc có tác dụng giảm triệu chứng khó chịu của bệnh, ức chế, tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh, tăng cường sức đề kháng. Tuy nhiên, người bệnh lưu ý dùng thuốc do bác sĩ chỉ định, không tự ý mua thuốc về dùng để tránh tác dụng phụ nguy hiểm.

 Phương pháp vật lý trị liệu: Tùy vào từng trường hợp mà bác sĩ sẽ chỉ định áp dụng phương pháp vật lý trị liệu phù hợp như chiếu sóng ngắn, sóng không gian, sóng viba... có tác dụng tiêu viêm nhanh chóng, hạn chế khả năng lây lan viêm nhiễm, thúc đẩy tuần hoàn máu, giúp bệnh mau hồi phục, ngăn ngừa tái phát.

 Phương pháp ngoại khoa: Đối với trường hợp tiểu buốt tiểu rát do bệnh lậu gây ra sẽ được chỉ định điều trị bằng phương pháp DHA. Đây là phương pháp điều trị bệnh lậu hiện đại với nhiều ưu điểm vượt trội như hiệu quả cao, an toàn, thời gian thực hiện và phục hồi nhanh chóng, không gây đau, khó tái phát...

Chi phí thăm khám và điều trị tiểu buốt, tiểu rát là bao nhiêu? Click ngay để được bác sĩ giải đáp cụ thể!

Đa khoa Hồng Phong - Địa chỉ điều trị tiểu buốt, tiểu rát hiệu quả

Đa khoa Hồng Phong - Địa chỉ điều trị tiểu buốt, tiểu rát hiệu quả

Đa khoa Hồng Phong được đánh giá là địa chỉ điều trị tiểu buốt, tiểu rát chất lượng cao, được sự tin tưởng và tín nhiệm của nhiều người khi lựa chọn địa chỉ để thăm khám, vì các tiêu chí chất lượng:

  Phòng khám Đa khoa Hồng Phong hoạt động công khai dưới sự cấp phép và giám sát nghiêm ngặt bởi Sở Y tế. Do đó, nam giới có thể yên tâm, tin tưởng khi lựa chọn hỗ trợ khám chữa tiểu buốt, tiểu rát tại đây.

  Đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao, giàu y đức, dày dặn hơn kinh nghiệm trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh lý gây tiểu buốt, tiểu rát.

  Đầu tư hệ thống cơ sở vật chất khang trang, sạch sẽ; thiết bị y tế hiện đại nhập khẩu từ nước ngoài; đầy đủ các phòng, trong đó phòng tiểu phẫu vô trùng đạt chuẩn quốc tế.

  Dịch vụ y tế chuyên nghiệp, nhanh gọn, có đội ngũ bác sĩ tư vấn online 24/24, đặt lịch hẹn khám trực tuyến ưu tiên miễn phí, tạo điều kiện thuận tiện cho nam giới.

 Mọi thông tin chi tiết hơn, bạn đọc có thể gọi về cho Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong chúng tôi theo hotline:  (028)3924.5555 để được tư vấn kỹ càng hơn. Phòng khám hiện đang tọa lạc tại địa chỉ 160-162 Lê Hồng Phong, phường 3, quận 5, thành phố Hồ Chí Minh. Thời gian làm việc của phòng khám từ 8h - 20htất cả các ngày trong tuần, kể cả thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ.