Xoắn tinh hoàn – cẩn thận kẻo mất bi

Ngày đăng Thứ tư, 04/10/2017 14:33 - Lượt xem 4212
Điểm trung bình: 10 / 10 ( 1 lượt đánh giá)
Phòng khám Đa khoa Hồng Phong

       Ở nam giới, 2 tinh hoàn được nối với túi tinh bằng 2 ống dẫn tinh nằm trong 2 bó ống dẫn bao gồm cả các mạch máu cung cấp máu cho tinh hoàn gọi là thừng tinh. Xoắn tinh hoàn là hiện tượng 2 thừng tinh tự quấn riêng lẻ hoặc quấn vào nhau tạo thành nút thắt chặn, khiến cho việc vận chuyển lưu thông các chất của hệ thống các ống dẫn này bị gián đoạn. 

       Xoắn tinh hoàn có thể gặp phải ở nam giới mọi lứa tuổi, gây ra nhiều tác hại nghiêm trọng đến khả năng sinh sản của nam giới. Vì thế nam giới cần chú ý vì Xoắn tinh hoàn – cẩn thận kẻo mất bi.

Các triệu chứng thường gặp khi bị xoắn tinh hoàn

       Biểu hiện nào giúp nam giới nhận biết tinh hoàn mình đang bị xoắn, hãy cùng các bác sĩ chuyên nam khoa phòng khám Hồng Phong tìm hiểu các dấu hiệu sau đây: 

ư

Khi bị xoắn tinh hoàn, vùng bìu và tinh hoàn của nam giới sẽ bị sưng đỏ và rất đau đớn

       1. Đau tức tinh hoàn: Khi bị xoắn tinh hoàn, triệu chứng phổ biến và thường gặp nhất đó là cảm giác đau tức 1 bên hoặc cả 2 bên tinh hoàn. Cảm giác đau ban đầu âm ỉ nhưng dần dần nặng hơn và thêm rõ ràng khi có tác động vào.

       2. Sưng đỏ vùng bìu: Bên cạnh đó, phần bìu cũng có hiện tượng sưng, đỏ. Cảm giác tức bìu có thể lan rộng ra cả vùng bẹn.

       3. Các triệu chứng khác: có thể gặp phải có thể như buồn nôn, ói mửa, đau vùng bụng bên dưới.

       Các triệu chứng này có thể tự biến mất mà không cần điều trị do tinh hoàn tự tháo xoắn trong trường hợp xoắn tinh hoàn không nghiêm trọng. Trong các trường hợp nghiêm trọng, các triệu chứng ngày càng nặng. Nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây ra những hậu quả nặng nề.

Nguy hại của xoắn tinh hoàn

       Khi tình trạng xoắn tinh hoàn không được phát hiện, chẩn đoán và điều trị kịp thời, sẽ xảy ra các nguy hại ảnh hưởng nặng nề đối với cánh mày râu, như:

       1. Hoại tử tinh hoàn: xoắn tinh hoàn gây chặn đường cung cấp máu chưa dưỡng chất và khí oxi cho tinh hoàn, từ đó có thể khiến tinh hoàn bị hoại tử. Trong nhiều trường hợp buộc phải cắt bỏ tinh hoàn để tránh làm tình trạng hoại tử càng nặng thêm, có thể gây viêm nhiễm sang các cơ quan lân cận.

Xoắn tinh hoàn có thể gây hoại tử và phải cắt bỏ tinh hoàn, không thể có con được nữa

       2. Vô sinh: một số trường hợp xoắn tinh hoàn có thể tự tháo xoắn, nhưng khi không được điều trị triệt để mà cứ để tình trạng này diễn ra lặp đi lặp lại có thể ảnh hưởng đến hoạt động của tinh hoàn, cản trở đường đi của tinh trùng vào túi tinh gây giảm chất lượng tinh trùng dẫn đến hiếm muộn, thậm chí vô sinh.

Nam giới cần lưu ý các triệu chứng của xoắn tinh hoàn, từ đó tiến hành thăm khám để được chẩn đoán và điều trị kịp thời nếu không muốn phải cắt bỏ tinh hoàn và ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Điều trị xoắn tinh hoàn tại đa khoa Hồng Phong

       Đứng trước những băn khoăn về địa chỉ khám và điều trị cũng như làm các xét nghiệm và điều trị bệnh xoắn tinh hoàn hiệu quả, phòng khám đa khoa Hồng Phong ra đời để giải quyết những băn khoăn đó.

       Dựa trên những ưu điểm vượt trội của phòng khám, chúng tôi tự hào là địa chỉ được nhiều người bệnh lựa chọn, với:

► Trang thiết bị hiện đại, hỗ trợ tối ưu trong việc xét nghiệm, chẩn đoán và điều trị bệnh.

► Đội ngũ Y bác sĩ giỏi, được đào tạo chuyên sâu, nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực nam khoa.

► Mô hình “1 bệnh nhân – 1 bác sĩ – 1 y tá” giúp hỗ trợ tối đa cho hiệu quả điều trị.

► Quy trình tư vấn, đăng ký, tiếp nhận nhanh chóng, thuận tiện, tiết kiệm thời gian cho người bệnh.

► Chi phí điều trị minh bạch, công khai, tuân thủ theo quy định của Sở Y tế.